Phong thủy nhà ở – Những yếu tố quan trọng trong phong thủy nhà ở

Phong thuỷ nhà ở là yếu tố cực kỳ quan trọng, nó ảnh hưởng rất lớn đến vận khí của ngôi nhà cũng như cuộc sống của mỗi con người khi sinh sống trong căn nhà đó. Chính vì vậy mà hầu hết tất cả các công trình xây dựng hiện nay đều phải xem xét kỹ lưỡng, thậm chí có người còn mời thầy phong thuỷ về xem xét xem có hợp phong thuỷ không rồi mới tiến hành xây dựng. Như vậy mới tránh được những xui xẻo, đen đủi không đáng có.

Phong thuỷ nhà ở là gì?

  • Theo các chuyên gia phong thuỷ thì phong thủy nhà ở được thể hiện ở rất nhiều các khía cạnh khác nhau, bao gồm từ khâu thiết kế, khâu thi công cho đến cách bài trí thiết kế nội thất trong nhà…Nhiều người chỉ nghĩ rằng xây nhà đúng hướng, đúng cung số là được nhưng thực tế điều đó vẫn chưa đủ. Bởi việc bày trí nội thất trong nhà tuy đơn giản nhưng nếu không đúng phong thuỷ cũng sẽ làm phá vỡ giá trị phong thuỷ của cả căn nhà.
  • Nói cách khác thì các vật dụng rất đơn giản trong nhà như bàn thờ, giường ngủ, nhà bếp, cửa chính, cầu thang, bể nước, nhà vệ sinh hay giếng trời… đều ẩn chứa ý nghĩa phong thủy khác nhau mà bạn tuyệt đối không nên bỏ qua.
  • Ngày nay thì phong thuỷ nhà ở đã được xem là một đối tượng nghiên cứu mang tính khoa học. Rất nhiều quốc gia phát triển trên thế giới đã cho xây dựng các cơ quan nghiên cứu riêng về phong thuỷ, chuyên nghiên cứu về các quy luật tương tác giữa thiên nhiên, môi trường và con người. Đồng thời phong thuỷ nhà ở cũng có tác dụng làm thay đổi các hiệu ứng tương tác của môi trường đối với cuộc sống của con người.

Các yếu tố quan trọng trong phong thuỷ nhà ở

Theo Chuyên gia phong thủy thì những yếu tố có ảnh hưởng đến phong thủy nhà ở của một căn nhà bao gồm như: thế và hướng của một ngôi nhà, cổng nhà và cửa nhà, bàn thờ và phòng thờ cúng, phương vị bếp, phương vị giường ngủ. Ngoài ra còn có các yếu tố khác như cầu thang, bể nước, bồn nước, vị trí điều hòa và quạt hoặc két sắt…

Thứ nhất, thế và hướng nhà ở

  • Thế và hướng chính là 2 yếu tố cơ bản nhất và quan trọng nhất trong phong thủy nhà ở. Theo đó hướng và thế nhà tham gia quyết định đến 50% sự xấu tốt của một ngôi nhà còn 50% còn lại sẽ được quyết định bởi vị trí, thiết kế cũng như nội thất bên trong căn nhà.
  • Nói cách khác nếu như một ngôi nhà mà có thế và hướng không tốt thì toàn bộ các thứ khác dù có tốt đến mấy cũng vẫn là một ngôi nhà kém về phong thủy. Ngược lại nếu như căn nhà đó là có thế và hướng tốt thì mọi thứ dù chưa sắp đặt được chuẩn chỉ thì phong thuỷ của ngôi nhà vẫn đạt điểm trên trung bình, ít nhất là khá tốt về phong thủy.
  • Để xác định được hướng và thế của ngôi nhà sẽ không có một công thức hoặc quy luật chung nào, chỉ có một cách đó là dựa vào thế cục của khu đất và ngôi nhà để xét. Để xét thế cục của một khu đất lớn thi phải luận thế tiểu cục đầu tiên. Tại mảnh đất đó phải luận các yếu tố như Thanh Long, Bạch Hổ, Chu Tước và Huyền Vũ, từ đó mới bàn đến sắp xếp các yếu tố khác sao cho đúng.

Phong thủy loan đầu

  • Đây là phương pháp khảo sát và phân tích các con đường, các ngôi nhà xung quanh, các dòng sông, ao hồ hay ngọn núi, các cao ốc nằm chung quanh mảnh đất đó… Qua đó xem xét nó có tác dụng tốt hoặc là ảnh hưởng hưởng xấu gì tới ngôi nhà hay không, dựa vào đó mà có thể đưa ra được phương pháp hóa giải kịp thời.

Phong thủy địa khí

  • Tức là cần phải tiến hành đo đo khí đất và đo năng lượng của đất, thông qua kết quả đo bạn sẽ biết được mảnh đất này là mảnh đất bình thường hay đấu xấu, đất gây bệnh, đất phát về kinh doanh, đất về quan trường…dựa vào đó mà bạn sẽ có phương pháp hóa giải sớm nếu không may gặp phải  mảnh đất xấu.

Phong thủy bát trạch

  • Đây là một trong các yếu tố rất quan trọng trong phong thuỷ nhà ở mà bạn không nên bỏ qua. Theo đó cần phải căn cứ trên cung mệnh của gia chủ và hướng đất để tính toán xem xem hướng nhà có hợp với tuổi gia chủ không. Nếu như không hợp thì phải hóa giải như thế nào, đồng thời cần phải tính toán các hướng cho phù hợp như hướng giường ngủ, hướng nhà bếp, hướng bàn thờ, hướng bàn làm việc, hướng bàn làm việc, hướng cửa và hướng cổng sao cho tất cả nhận được các khí tốt.

Huyền không phi tinh

  • Đây là cách căn cứ vào năm xây dựng và nhập trạch, căn cứ vào số độ la bàn của hướng ngôi nhà để xác định chính xác các thế trận sao – tức là khí của các vì sao nằm trong chòm sao Bắc Đẩu có ảnh hưởng như thế nào. Từ đó có thể đưa ra được các phương án mở cửa chính hoặc cửa phụ, làm hòn non bộ, tiểu cảnh nước hay cửa cổng.

Hy vọng với một vài chia sẻ trên đây của thietkenoithatanphong.com thì bạn đọc có thể hiễu rõ hơn về tầm quan trọng của phong thuỷ nhà ở, đồng thời tính toán sao cho hợp lý để đem lại vận khí tốt cho căn nhà.

Nguồn: https://thietkenoithatanphong.com/phong-thuy-nha-o/

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0933 659 279