Phong thủy bàn làm việc

Bàn làm việc là nơi cực kỳ quan trọng, nhất là với dân văn phòng hay các nhà lãnh đạo… Việc bố trí phong thuỷ bàn làm việc hợp lý không chỉ có ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả làm việc, đến sức khoẻ mà còn tác động đến công danh sự nghiệp, sự thăng tiến của người ngồi. Nếu bố trí đúng sẽ mang tới may mắn, tài lộc và thành công cho gia chủ.

Vậy thì nên bố trí bàn làm việc như thế nào, hướng nào, vị trí ra sao cho hợp phong thuỷ, mang lại nhiều may mắn và thuận lợi nhất trong công việc? Hãy cùng tham khảo những gợi ý ngay sau đây để nắm rõ hơn về điều này nhé!

Vị trí và hướng đặt bàn làm việc đúng theo phong thuỷ

Theo các chuyên gia phong thuỷ thì còn tuỳ theo tính chất công việc của mỗi người mà bàn làm việc sẽ được đặt ở những hướng khác nhau. Ví dụ như:

 • Đối với những người làm công việc như kinh doanh, kế toán hay  nhân viên kế hoạch thì bạn làm việc nên được đặt phía bên trái bởi vì theo phong thuỷ bên trái là bên tượng trưng cho thanh long. Như vậy sẽ giúp làm gia tăng tài lộc và may mắn cho bạn.
 • Đối với người làm nhân viên văn phòng thông thường hoặc nhân viên thiết kế thì có thể tùy nhu cầu mà có sự điều chỉnh phù hợp. Nếu như bạn muốn phát triển tài năng của bản thân thì nên đặt bàn làm việc ở vị trí chếch về hướng của văn xương tinh một chút, tức là ở phía Đông. Còn nếu như bạn muốn sinh tài lộc thì nên đặt bàn làm việc ở vị trí tài tinh, tức là góc chéo so với cửa chính. Còn nếu muốn được phát triển sự nghiệp thì đặt bàn làm việc ở vị trí vũ khúc tinh, tức là ở phía Bắc.
 • Nói tóm lại thì vị trí đặt bàn làm việc lý tưởng đó là ở phía sau bàn làm việc phải có bức tường dày, ở phía bên trái là cửa sổ, và nhìn ra cửa sổ chính là phong cảnh tươi tắn, ánh sáng tốt và phải thông gió. Nếu như môi trường làm việc mà đáp ứng tốt được đầy đủ các yêu cầu này thì người làm việc sẽ thấy sáng suốt, nhanh nhẹn và đạt hiệu suất cao.

Cách bày trí đồ vật trên bàn làm việc hợp phong thuỷ

Trong phong thuỷ, không chỉ vị trí kê bàn làm việc mà ngay cả việc xếp đặt các đồ đạc, đồ vật trên bàn cũng sẽ ảnh hưởng lớn đến vận khí của bạn. Nói cách khác nếu như bạn mà xếp đặt các đồ vật trên bàn ở đúng vị trí, đúng quy luật tức ngũ hành tương sinh sẽ giúp làm tăng sức sáng tạo, giúp thăng tiến nhanh trong công việc. Ngược lại nếu như bài trí sai cách sẽ khiến cho công việc của bạn gặp nhiều bế tắc và thất bại.

Cụ thể đối với các bàn làm việc hình vuông mà được kê ở hướng Đông thì đồ vật trên bàn nên được bài trí thành sơ đồ Bát quái. Bạn có thể tuỳ thuộc vào nhu cầu của mình mà bố trí đặt đồ vật ở các hướng cơ bản như sau:

 • Phía Đông nên đặt Tiền bạc
 • Phía Đông Nam nên đặt Điện thoại
 • Phía Nam nên đặt Đèn bàn
 • Phía Đông Bắc nên đặt sổ ghi chép
 • Phía Bắc nên đặt Cây cảnh
 • Phía Tây Bắc nên đặt Bút, mực
 • Phía Tây nên đặt Con dấu
 • Phía Tây Nam nên đặt Lịch bàn

Nếu đảm bảo bài trí đúng theo vị trí 8 hướng trên trong phong thuỷ bàn làm việc thì bạn sẽ được cả tiền tài, danh vọng, sức khoẻ, hạnh phúc, gia đình, sự nghiệp thăng tiến tốt.

Đối với những người mà muốn đặt chậu cây cảnh nhỏ hay vật may mắn trên bàn làm việc thì bạn nên đặc biệt chú ý đặt theo bố cục trái cao phải thấp. Bởi vì bên trái là bên của thanh long sẽ giúp bạn nhận được sự tín nhiệm của cấp trên. Đặc biệt do rồng sợ tĩnh nên bạn cần đặt những đồ vật có thể phát ra âm thanh ở phía tay trái như điện thoại di động để trấn và mang đến lợi ích cho bản thân. 

Những lưu ý khi kê bàn làm việc đúng phong thuỷ

 • Không được ngồi quay lưng ra cửa mà phải đặt bàn làm việc ở vị trí mà bạn có thể nhìn rõ các lối đi… Ví dụ như ngồi đối diện với lối vào, tức là quay mặt ra lối vào, hướng đặt như thế sẽ mang lại cho bạn cảm giác tự tin hơn, bạn có thể kiểm soát tốt được mọi thứ và cả công việc, không bị khống chế và giật mình bởi các yếu tố khác.
 • Không nên đặt bàn làm việc để người ngồi quay lưng ra phía cửa. Bởi cách bố trí như thế sẽ làm suy giảm sự tập trung làm việc của bạn, bạn sẽ không thể kiểm soát hết được mọi thứ, hay bị thụ động và bất an. Do đó nên đặt bàn làm việc hơi chệch hướng với cửa ra vào và không nên để lối đi phía sau lưng ngồi.
 • Nên đặt bàn ở vị trí có thể nhìn rõ các lối đi, như thế sẽ giúp bạn nhìn thấy rõ ràng và nhận diện được tất cả mọi người đi vào nơi làm việc của mình, vì thế bạn thấy an toàn, cởi mở hơn và dễ dàng hợp tác với mọi người hơn.
 • Đồng thời theo phong thuỷ bàn làm việc thì bạn nên chú ý nên để đèn chiếu sáng đúng vị trí từ bên tay nghịch của bạn, không nên chỉ dùng ánh đèn huỳnh quang trên trần, việc đèn bên tay nghịch sẽ giúp ánh sáng không bị giảm khi tay thuận đang làm việc.

Hy vọng với những gì vừa chia sẽ của thietkenoithatanphong.com sẽ giúp cho bạn đọc có thêm nhiều thông thú vị về chủ đề phong thủy bàn làm việc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0933 659 279