Brochure là gì?

Trong lĩnh vực thiết kế thì Brochure là một thuật ngữ khá quen thuộc. Nhưng thực tế thì không phải ai cũng biết Brochure là gì? Thậm chí ngay cả những người được đào tạo về chuyên ngành này cũng còn loay hoay không biết làm thế nào để xây dựng và thiết kế được một Brochure hoàn chỉnh? Chính vì thế để làm sáng tỏ hơn về thuật ngữ Brochure này, chúng tôi xin đưa ra một số phân tích cụ thể ngay sau đây.

Brochure là gì?

Brochure còn được gọi với cái tên khác là Pamphlet. Hiểu một cách đơn giản nhất thì đây chính là thuật ngữ dùng để chỉ các loại ấn phẩm quảng cáo duới dạng tập hoặc là một cuốn sách mỏng (chỉ khoảng trên dưới chục trang).

Theo tiếng Việt có thể gọi nôm na Brochure chính là các tờ gấp quảng cáo. Mục đích của Brochure chính là để cung cấp và giới thiệu sản phẩm/dịch vụ thiết kế nội thất đến khách hàng một cách chi tiết nhất và cụ thể nhất. Đồng thời qua tờ gấp quảng cáo này sẽ giúp các công ty hay tổ chức tiếp cận gần hơn với khách hàng, giúp khách hàng có thể thu thập cũng như đánh giá thông tin một cách chính xác và để đưa ra lựa chọn phù hợp cho mình.

Tuy nhiên bạn cũng cần phân biệt rõ Brochure với các loại tờ rơi thông thường khác. Bởi so với tờ rơi thì Brochure sẽ có sự đầu tư kỹ lưỡng hơn về tất cả mọi mặt như thiết kế, nội dung, chất lượng in ấn cùng các thông tin về sản phẩm và dịch vụ…

Brochure không chỉ là tờ quảng cáo đơn thuần mà nó còn mang đậm giá trị nghệ thuật. Cấu trúc của Brochure cũng cầu kỳ hơn, nó được dùng loại giấy tốt hơn, sau đó được gấp xếp lại giống như một tập sách với nhiều màu sắc hấp dẫn hơn. Đó cũng là lý do mà Brochure không thể thiếu trong chiến luợc kinh doanh của các doanh nghiệp.

Một brochure là gì? Brochure chuẩn sẽ dùng 4 gam màu khác nhau được in trên loại giấy bóng dày, được thiết kế đẹp mắt và có sự sáng tạo nhằm thu hút người xem. Quan trọng nhất ở đây đó chính là hình ảnh, hình ảnh được đầu tư tốt sẽ quyết định trực tiếp đến tính hiệu quả của một brochure. Kích thước tiêu chuẩn của Brochure là theo kích thước giấy, chúng được gấp lại theo chiều dọc 2 lần để tạo ra 4 tấm, gấp 3 lần để tạo ra 6 tấm…

Cách xây dựng một brochure phù hợp

Đầu tiên thì bạn cần phải tìm kiếm và lựa chọn định dạng thích hợp cho chiến dịch quảng cáo của mình. Để có thể tìm được định dạng phù hợp thì bạn cần thảo luận và nắm được những yêu cầu của khách hàng. Sau đó chọn định dạng tương ứng với thông điệp cũng như loại sản phẩm mà khách hàng và doanh nghiệp đang hướng đến.

Thứ hai, nội dung của Brochure phải được bắt đầu từ khách hàng. Rất nhiều người thiết kế Brochure không có hiểu quả bởi nội dung không đúng. Bạn nên nhớ sản phẩm quan trọng nhưng nội dung trong Brochure không phải từ sản phẩm mà là từ chính khách hàng. Bạn cần tìm hiểu tâm tư, mong muốn của khách là gì, sau đó thiết kế Brochure đáp ứng được chính nguyện vọng đó của họ rồi mới đi vào giới thiệu giải pháp.

Thứ ba, chú ý đến khoảng trắng trong Brochure. Khoảng trắng chính là khoảng không gian hiện hữu ở phía sau, xung quanh hình hoặc là ở phía trước hình, từ đó làm nổi bật lên hình ảnh và chữ viết, là yếu tố mà bất cứ dự án thiết kế đồ họa nào cũng cần phải có. Nhờ khoảng trắng sẽ giúp cân bằng tốt tốt hơn cả về tính thẩm mỹ cùng khả năng đọc.

Thứ tư, quan tâm đến chất  luợng in ấn. Bạn nên biết kỹ thuật in ấn chất lượng sẽ giúp nâng cao hơn về tính thẩm mĩ thiết kế của bạn, điển hình như in nổi hoặc cán bóng…sẽ càng thu hút sự chú ý của khách hàng hơn, tuy nhiên chi phí bỏ ra thì có vẻ hơi cao.

Thứ năm, chọn lựa màu sắc thông minh. Trong bất kỳ sản phẩm thiết kế đồ họa hay thiết kế brochure nào thì màu sắc mà bạn lựa chọn không chỉ đảm bảo thẩm mỹ mà quan trọng hơn nữa đó là màu sắc phải có tính truyền tải thông điệp tốt. Bạn cần phải hết sức khôn ngoan chọn ra màu sắc của brochure tương quan với màu sắc trên nhận diện thuơng hiệu của doanh nghiệp, tránh chọn màu bừa bãi sẽ gây mất hiệu quả.

Thứ sáu, biết cách trình bày chữ cho khoa học và nghệ thuật. Việt trình bày chữ trong brochure đòi hỏi tính nghệ thuật rất cao, qua đó giúp khách hàng tiếp nhận thông tin nhanh và dễ dàng nhất. Theo đó phải ưu tiên khả năng đọc, hãy kết hợp font chữ thích hợp, chú ý khoảng cách giữa các chữ và căn dòng, sự tương phản…sáng tạo chữ để có thể gây ấn tuợng thu hút đối phương muốn đọc.

Cuối cùng cần phải dùng giấy cho phù hợp: giấy được xem là yếu tố quan trọng quyết định đến chất lượng của một brochure, khi sử dụng giấy tốt thì đương nhiên giá trị của brochure cũng được nâng tầm, tránh được sự nhàm chán với người xem.

Hy vọng với một vài chia sẻ trên của thietkenoithatanphong.com sẽ ít nhiều giúp bạn đọc có thể biết được brochure là gì, đồng thời biết được thiết kế brochure thế nào cho chuẩn, qua đó chủ động tự mình xây dựng một brochure hoàn hảo nhất.

Nguồn: https://thietkenoithatanphong.com/brochure-la-gi/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0933 659 279